Bất ngờ các ngân hàng đồng loạt giảm mạnh lãi suất huy động

18/11/2019 17:38:48 6 |

Đây là đợt điều chỉnh lãi suất mạnh nhất kể từ đầu năm đến nay...

 
 

Theo quan sát của chúng tôi, sáng 18/11, hàng loạt ngân hàng đã điều chỉnh biểu lãi suất huy động tiền gửi. Trong đó, lãi suất giảm mạnh ở nhiều kỳ hạn.

Tại VietinBank, lãi suất cao nhất hiện nay chỉ còn 6,8%/năm, giảm 0,2 điểm phần trăm so với trước đó. Mức lãi suất này áp dụng cho các kỳ hạn từ 24 tháng đến trên 36 tháng.

TPBank cũng thay đổi lãi suất huy động ngay trong sáng nay (18/11), mức lãi suất cao nhất khi gửi tại quầy của ngân hàng này từ 8,6%/năm xuống còn 7,6%/năm.

Cụ thể, tại kỳ hạn 24 tháng, lãi suất cao nhất hiện chỉ còn 7,6%/năm. Trong khi trước đó, ở kỳ hạn này, TPBank áp dụng lãi suất lên tới 8,6%/năm cho khách hàng gửi từ 100 tỷ trở lên. Các kỳ hạn khác cũng trong xu hướng giảm, mức điều chỉnh từ 0,1-0,2 điểm phần trăm.

Trong khi đó, cuối tuần trước, VPBank cũng đã công bố biểu lãi suất mới, giảm mạnh ở hàng loạt kỳ hạn. Mức lãi suất cao nhất khi gửi tại quầy của nhà băng này chỉ còn 7,6%/năm, giảm 0,4 điểm phần trăm so với trước đó. Mức lãi suất cao nhất này áp dụng cho kỳ hạn 18 tháng, 36 tháng, khi gửi từ 5 tỷ trở lên.

Ngoài ra, tại kỳ hạn 12 tháng, lãi suất giảm 0,2 điểm phần trăm xuống mức 6,95%-7,15%/năm. Lãi suất huy động kỳ hạn 9 tháng giảm 0,3 điểm phần trăm xuống còn 7,1%/năm.

Tại VietCapitalBank, sau khi giảm 0,1 điểm phần trăm hồi đầu tháng 11, lãi suất huy động tại nhà băng này tiếp tục giảm mạnh tới 0,4 điểm phần trăm. Lãi suất tiền gửi cao nhất tại VietCapitalBank hiện chỉ còn 8,1%/năm, thay vì mức 8,6%/năm trước đó.

Theo nguồn tin của chúng tôi, số ngân hàng tham gia vào đợt giảm lãi suất huy động lần này sẽ còn mở rộng và sẽ sớm được thông báo trong hôm nay hoặc vài ngày tới. Trong đó, một ngân hàng lớn là Vietcombank cũng cho biết sẽ giảm lãi suất. 

Trước đó, tại báo cáo trước Quốc hội về việc sử dụng các công cụ chính sách tiền tệ vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: "Phấn đấu năm 2020 giảm ít nhất 0,5% lãi suất cho vay, đặc biệt là đối với những lĩnh vực ưu tiên".

Động thái giảm lãi suất đầu vào hàng loạt ở thời điểm này gây khá nhiều bất ngờ bởi thông thường những tháng cuối năm là giai đoạn mà các nhà băng cần huy động vốn nhiều nhất cho mùa kinh doanh cuối năm và đầu năm mới.

Tuy nhiên điều này cũng cho thấy nỗ lực rất lớn của ngành ngân hàng trong việc tiết giảm chi phí đầu vào để hướng tới giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ.

Source: 
http://cafef.vn/bat-ngo-cac-ngan-hang-dong-loat-giam-manh-lai-suat-huy-dong-2019111810393541.chn


Việt Úc Varea – Tâm điểm đầu tư khu Tây Sài Gòn

Việt Úc Varea – Tâm điểm đầu tư khu Tây Sài Gòn

Quý 4/2019 là sự ra mắt của hàng loạt dự án bất động sản TP.HCM và các khu vực lân cận. Trong xu hướng đầu tư đổ về phía vùng ven và thông qua các chính sách phát triển hạ tầng giao thông, khu Tây Sài Gòn đang có sự đổ bộ của hàng loạt ông lớn bất động sản như Vingroup, Nam Long…

Khu Tây Sài Gòn có thêm dự án khu đô thị đa năng

Khu Tây Sài Gòn có thêm dự án khu đô thị đa năng

Khi Đông và Nam Sài Gòn đã cạn nguồn cung và chạm đỉnh về giá thì Tây Sài Gòn trở thành “miếng bánh” được nhiều nhà đầu tư săn đón. Nổi bật trong đó có dự án Khu đô thị Vietuc Varea rộng 20,5 ha với 1.200 sản phẩm đất nền, dự án toạ lạc tại mặt tiền đường Vành đai 4 vừa chính thức ra mắt đã tạo được cú hích cho thị trường khu Tây.

Giá nhà đất Long An cuối năm ra sao?

Giá nhà đất Long An cuối năm ra sao?

Thị trường bất động sản Long An cuối năm đang rất sôi động, đặc biệt là tại các khu vực các huyện giáp ranh TP.HCM: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, thậm chí lan tới cả thị xã Kiến Tường.

Liên hệ đại lý tư vấn

 

Mai Thị Huệ

093431 ****

0934313323
ĐẶT MUA
093431 ****

 

MLAND Vietnam Đại lý phân phối chính thức bất động sản của tập đoàn Thịnh Hưng

Bản quyền nội dung, hình ảnh, video thuộc về Thịnh Hưng Group